So sánh các bảng liệt kê

Lời khuyên từ người Vợ Tỷ Phú xinh đẹp dành cho các bà vợ cách bảo vệ tiền khi kinh tế khủng hoảng

Lời khuyên từ người Vợ Tỷ Phú xinh đẹp dành cho các bà vợ cách bảo vệ tiền khi kinh tế khủng hoảng

Bài học từ quá khứ

10 năm trước cuộc khủng hoảng tài chính bắt nguồn từ Mỹ không chỉ khiến cho nền kinh tế lớn nhất toàn cầu khủng hoảng mà kéo theo sự khốn đốn, tổn thương nghiêm trọng cho nền kinh tế thế giới. 10 năm sau, liệu lịch sử có lặp lại khi đang xuất hiện ngày càng nhiều cảnh báo về những nguy cơ mới?

Thống kê cho thấy, trong cuộc khủng hoảng kinh tế – tài chính toàn cầu “đắt đỏ” năm 2008, 10.000 tỷ USD bị cuốn trôi, 30 triệu người mất việc, 50 triệu người quay lại chuẩn dưới nghèo là cái giá phải trả cho cuộc khủng hoảng 2008.

Kinh Tế Hình Sin

Chủ nghĩa Keynes cho rằng chu kỳ kinh tế hình thành do thị trường không hoàn hảo, khiến cho tổng cầu biến động mà thành.

Từ đây dòng tiền từ thị trường chứng khoán sụp đổ kéo theo hàng loạt hệ thống ngân hàng thế giới cho tới các tập đoàn tài chính đa quốc gia khốn đốn và lao đao nếu không nói là phá sản.

vậy nhưng trong lúc nguy khốn đó vẫn có những thị trường ổn định cùng 1% người giàu vẫn sống tốt.

Vậy điều gì khiến họ giàu càng giàu theo thời gian mặc cho thế giới ra sao?

Câu trả lời giới đây vô cùng đơn giản nhưng rất nhiều người trong chúng ta khi có tiền thường quên đi đó là: “Chăm nhặt thì chặt bị”

Một trong những con người đưọc cả thế giới ngưỡng mộ đặt với tên gọi là huyền thoại trong đầu tư xuyên suốt gần 6 thập kỹ qua cho chúng ta lời khuyên như sau:

Warren Buffett và Bill Gates  cùng vợ Melinda Gates vẫn khá lạc quan trước những dự đoán về kinh tế trong tương lai

(Warren Buffet và Bill Gates cùng vợ)

Trong chương trình “Ask Me Anything” của Reddit, khi Bill Gates được hỏi, liệu trong tương lai gần, nước Mỹ sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng tương tự như năm 2008, ông đưa ra một câu trả lời thẳng thừng: “Vâng, thật khó để nói khi nào nhưng đây là điều chắc chắn”

Nhà đầu tư huyền thoại Buffett đã đưa ra lời khuyên nhà đầu tư về việc họ nên làm gi khi thị trường sụt giảm, hãy giữ bình tĩnh và kiên trì. Để đối phó với những biến động lớn của thị trường, ông từng với CNBC rằng mua và nắm giữ vẫn là chiến lược tốt nhất.

Ông khuyên: bạn hãy nghĩ về dài hạn, và đừng quan tâm nhiều đến khoản đầu tư của mình. Buffett nói thêm: “Nếu bạn không muốn sở hữu một căn nhà trong mười năm, thì cũng đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong 10 phút”.

Với Melinda Gates cách bạn bảo vệ tiền tốt nhất là hãy dùng nó và tạo ra nó tốt hơn, bạn không những làm việc chăm chỉ hơn mà phải thông minh và kiên định, ví như đầu tư vào bất Động Sản thì hãy cố gắng tạo ra dòng tiền từ chúng, và tốt hơn nữa hãy nhân rộng mô hình đó càng nhiều càng tốt vì nền kinh tế từ cổ chí kim đến nay đều đi theo hình sin và bạn sẻ không biết ngày mai kinh tế sẻ đi về đâu và đi như thế nào? nhưng bạn vẫn phải chăm sóc bản thân, vẫn phải có tiền để chi trả các khoản phí khi về già… nếu bạn không chuẩn bị nó ngay bấy giờ thì khi về già sự nghệt ngã của cuộc đời sẻ xô đẩy bạn, con bạn, và gia đình người thân bạn.

Hãy làm ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nó nếu không bạn sẻ không còn là thận tượng của con bạn mà sẻ là gánh nặng của chúng, tin tôi đi vì nó đã xãy ra với bạn bè Bố Mẹ Tôi.

Vâng huyền thoại đã cho ta lời khuyên vậy cớ sao ta phải quay đầu? Hãy mua bất động sản thương mại ngay hôm nay để tạo ra dòng tiền cho ngày mai và bạn sẻ là chủ của cuộc đời mình.

img

Trình Đặng Văn

Bài viết liên quan

  • Blog

Khu ‘siêu ổ chuột’ giữa quận giàu nhất Sài Gòn

Sống chui rúc, chật chội “chỉ thở thôi cũng thấy mệt rồi” nhưng riết...

Tiếp tục đọc
bởi Trình Đặng Văn

Dự Án Phú Hòa Residence Bến Cát Bình Dương

Giới thiệu Dự Án Phú Hoà Residence Phú Hoà Residence là dự án đất nền với...

Tiếp tục đọc
bởi Trình Đặng Văn

Dự Án Viet Sing Phú Chánh Giới thiệu

Dự Án Viet Sing Phú Chánh Giới thiệu VietSing Phú Chánh là dự án đất nền...

Tiếp tục đọc
bởi Trình Đặng Văn

Tham gia thảo luận